Vui lòng đọc kỹ nội quy để tránh bị KHÓA TÀI KHOẢN
Đăng bài SAI CHUYÊN MỤC, NỘI DUNG TRÙNG LẶP sẽ bị XÓA bài không báo trước!
Topic yêu cầu xét duyệt bài viết của thành viên
Thông báo tuyển MOD lần 2 cho diễn đàn BanThatNhanh.com
Lẩu nướng Nguyễn giá rẻ Tăng Like Facebook, Lượt xem Youtube, Google+

Toàn Quốc Điểm đặc biệt của giáo dục Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 11/1/17.

  Đăng lúc: 11/1/17
  Đã xem: 18 lượt
  Trả lời: 0
  Mã chủ đề: 97776
  Điện thoại: 01683380694
  Địa chỉ: ba la, Hà đông
  Trạng thái: Hàng Mới
  Giá: 40,000,000 VNĐ
 1. BaoQuan1318

  BaoQuan1318 Thành viên

  Tham gia ngày:
  21/10/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Để trở thành một trong các quốc gia có kết quả học tập của học sinh sinh viên cao nhất thế giới, nền giáo dục của Hàn Quốc có điều gì đặc biệt?
  Trong danh sách các nước OECD- Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế, những học sinh, sinh viên của Hàn Quốc luôn nằm trong danh sách đạt điểm số hàng đầu trong các kì thi kiểm tra Pisa test. Cùng tìm hiểu xem, nền giáo dục Hàn Quốc có điểm gì đặc biệt để thành tích học tập của những học sinh, sinh viên quốc gia này lại cao như vậy.
  Xem thêm: Những bí quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên biết
  Học sinh trung học Hàn Quốc dành ít nhất 2/3 thời gian mỗi ngày cho việc học
  Học sinh trung học Hàn Quốc dành rất nhiều thời gian vào việc học tập cho mình. Thường thì các học sinh sẽ tập trung học từ 8 giờ sáng rồi hoàn thành vào khoảng 10 giờ khuya. Các học sinh cần phải nỗ lực học tập hết sức để có thể chiếm được một suất vào học trong các trường Đại học. Nhằm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh, các lớp học thêm trên khắp cả nước với tên “hagwon” đã được mở ra.
  Các buổi học trên lớp của học sinh kết thúc vào khoảng 4 giờ chiều, và thêm 1 tiếng đồng hồ cho việc sinh hoạt câu lạc bộ. Như vậy, các học sinh sẽ rời trường học vào lúc 5 giờ. Điểm đến tiếp theo của học sinh chính là các lớp hagwon. Các lớp này thường học từ 6 giờ tối đến 10 giờ đêm. Tuy nhiên, nhiều học sinh sẽ tự học thêm khoảng 1-2 tiếng rồi mới về nhà. Như vậy, đa số các học sinh sẽ về nhà vào thời điểm khoảng 11 giờ đêm.

  Học cả vào Thứ 7
  Hầu hết những trường học của Việt Nam đều kết thúc chương trình học vào thứ 6. Tuy nhiên ở Hàn Quốc, tất cả các trường học đều mở cả vào thứ 7. Thế nhưng chính phủ Hàn Quốc nhận thấy được sự vất vả của cả giáo viên và học sinh nên đã quyết định chỉ học 2 ngày thứ 7 trong một tháng.

  Giáo viên còn hơn cả cha mẹ

  "Không thầy đố mày làm nên" , đó luôn là tôn chỉ của người dân Hàn Quốc. Những giáo viên Hàn Quốc luôn nhận được địa vị khá cao. Họ luôn có được sự tôn trọng từ phía những ngành nghề khác trong xã hội. Mặc dù, tiền lương của những giáo viên thường không quá cao. Điều như vậy đủ để thấy giáo dục là một nghề rất quan trọng ở Hàn Quốc.
  Các nhà giáo lâu năm hay giàu kinh nghiệm luôn được hưởng mức thu nhập cao hơn và khá nhiều chế độ so với những công việc văn phòng khác. Họ sẽ không phải dạy quá nhiều, các dịp nghỉ lễ trong năm hay các đãi ngộ cũng cao. Các nhà giáo tại Hàn Quốc thường nghỉ hưu ở tuổi 65.
  Tác phong không kém gì doanh nhân của các nhà giáo
  Các nhà giáo luôn ăn mặc rất lịch thiệp. Những thiết bị công nghệ hiện đại cũng được sử dụng để lưu lại các bài giảng hay phục vụ cho việc giảng dạy.
   

  Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này

Đang tải...